Bản Đồ Quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 05/11/2017 22:44 Chiều

Bản Đồ Quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 7 ngày nay từng là một phần của Huyện Nhà Bè. Quận 7 thuộc khu đô thị Nam Sài Gòn, nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Quận 7 có diện tích 36m2 gồm 10 phường và có mã hành chính là 778. 

 

Bản đồ quận 7

Bản đồ quận 7

Xem Bản Đồ Đầy Đủ Tại Đây

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

  • Phía Bắc giáp quận 4 và quận 2, ranh giới là kinh Tẻ và sông Sài Gòn.
  • Phía Nam giáp huyện Nhà Bè, ranh giới là rạch Đĩa, sông Phú Xuân.
  • Phía Đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.
  • Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là rạch Ong Lớn.

 

HÀNH CHÍNH

Bản đồ Quận 7 có 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.

Trong đó, phường Tân Phú là trung tâm của quận.

 

TÍN NGƯỠNG VÀ DI TÍCH VĂN HÓA

Về tín ngưỡng:

Có 31 cơ sở tôn giáo, trong đó có 14 chùa, 10 tịnh thất, tịnh xá, 05 nhà thờ Thiên chúa giáo, 01 Hội thành tin lành, 01 nhà nguyện.

Về các cơ sở tin ngưỡng dân gian, có 03 đình, 01 đền, 11 miếụ Lễ hội truyền thống tại các cơ sở tin ngưỡng dân gian được tổ chức thường xuyên tập trung vào tháng 1, 2 âm lịch. Một số Đình, Miếu đã duy trì hoạt động lễ hội này từ 100 – 200 năm.

Các di tích lịch sử văn hoá:
Đình Tân Quy Đông, Đình thờ thân Thành Hoàng bổn cảnh, có sắc phong của vua Tự Đức; di tích Lịch sử Gò Ô Môi, nhà tưởng niệm Bác Hồ, nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè.

 

KINH TẾ

Quận 7 mang vị trí chiến lược, là đầu tàu phát triển kinh tế khu vực Nam Sài Gòn. Đây là khu trung tâm trong giao thông đường thủy và đường bộ. Bản đồ quận 7 trải dài nối liền với các khu vực lân cận và là cửa ngõ phía Nam giao thông đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Với các giá trị cốt lõi mà Quận 7 mang lại đã và đang tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Điển hình là khu chế xuất Tân Thuận – là khu chế xuất lớn và mang lại nguồn thuế cho thành phố. 

Bên cạnh đó, quận 7 đang là nơi tập trung các khu đô thị mới phát triển vượt bậc như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Himlam Kênh Tẻ, …

Hòa cùng sự phát triển vượt bậc của Quận 7, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát xin giới thiệu dự án biệt thự Hưng Phát Green Star ngay Nguyễn Lương Bằng giao Phạm Hữu Lầu. Đây được xem là dự án đẹp nhất 2017 – 2018 tại Quận 7. Xem thêm TẠI ĐÂY

 

5 (100%) 1 vote

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Call Now