Xây thêm cầu qua Kênh Tẻ

Ngày đăng: 30/09/2017 11:54 Sáng

Cầu Kênh Tẻ 2

Mới chỉ 20 năm hình thành, Khu Nam Hồ Chí Minh đã vươn lên trở thành một khu đô thị đáng sống nhất với khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện đại bậc nhất đầy đủ các phân khu chức năng. Tuy nhiêm điểm trừ khi sống ở các quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh và quận 7 là cầu đường đi vào quận 1 chưa đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương buôn bán. Dự án nâng cấp và xây mới cầu đường vào trung tâm là cần thiết và cấp bách để thúc đẩy khu Nam phát triển hơn nữa. Vừa qua Thành phố đã kiến nghị Thủ tướng cho triển khai cấp bách 12 dự án hạ tầng trong đó có dự án xây thêm cầu đường Bắc Nam.

Dự án xây cầu đường Bắc – Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng cũng vừa được Thành phố giao 4 liên doanh (trong đó Công ty IPC) nghiên cứu đầu tư. Trong đó: Đoạn 1 có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Quận 4 và Quận 7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Quận 7); Đoạn 2 có chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe. Cầu Kênh Tẻ 2 là hạng mục bắt buộc để hoàn thành trục đường Bắc Nam. 

Tất cả việc đi lại, giao thương giữa khu Nam và quận 1, quận 4 đổ đồn vào cầu Kênh Tẻ 1, dẫn tới tình trạng quá tải, kẹt xe. Do dó dự án xây cầu Kênh Tẻ 2 là cần thiết và cấp bách để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của khu Nam.

5 (100%) 1 vote

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Call Now